Vệ sinh bệnh viện
23/10/2023, 4:19 pm

Vệ sinh bệnh viện

Dịch vụ vệ sinh bệnh viện AHS 24H Service luôn tự hào vì chúng tôi đã tạo được niềm tin yêu vô cùng của quý khách hàng. Đặc biệt trong mảng tổng vệ sinh bện viện bằng chính những nỗ lực thực sự của mình. Chúng tôi cung cấp cho khách hàng dịch vụ vệ sinh tốt nhất, chất lượng nhất, đúng như những gì chúng tôi cam kết.


Cam kết tất cả các máy móc, thiết bị hỗ trợ trong quá trình vệ sinh bệnh viện 100% là những máy móc, thiết bị tiên tiến hàng đầu thế giới. Việc lựa chọn hóa chất của Công ty luôn tuân thủ nguyên tắc: An toàn, thân thiện.

 

Vệ sinh bệnh viện và những cam kết chất lượng

Đội ngũ nhân viên vệ sinh bệnh viện là những người lành nghề, vững chuyên môn, đã được đào tạo bài bản, có đạo đức tốt, tận tụy, yêu nghề, và vô cùng nhiệt tình. Cam kết luôn đầu tư, mở rộng thị trường nghiên cứu về công cụ, cách thức để có thể cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tối ưu nhất với giá cả hợp lý nhất.

 

Tuân thủ tôn chỉ hoạt động của Công ty: Khách hàng là thượng đế. Sự hài lòng của bạn chính là động lực thúc đẩy chúng tôi cố gắng làm việc không ngừng nghỉ.


Kiểm tra chất lượng dịch vụ vệ sinh bệnh viện 

-      Khu vực sân và lối đi bao quanh: Quét rác thường xuyên, trên sân không còn rác, các phế phẩm, đảm bảo mỹ quan cho bệnh viện. Nếu phát hiện có gạch đá, hay các vật sắt nhọn phải kịp thời xử lý để đảm bảo giao thông thông suốt. Không cản trở trong việc đi lại trong sân, và các lối đi chung của bệnh viện.

-      Khu vực sảnh, hành lang công cộng: Sạch sẽ, không có rác, đất cát trên mặt sàn. Sàn nhà luôn giữ khô ráo, nếu có nước rơi rớt phải lau khô ngay lập tức, tránh gây trơn trược. Nhân viên vệ sinh phải thường xuyên lau khô sàn nhà, chỉ lau ướt khi xuất hiện mầm bệnh thì cần phải xử lý.

-      Khu vực nhà vệ sinh: Trong nhà vệ sinh phải có đủ điện nước, xà phòng rửa tay, giấy cuộn vệ sinh. Sàn nhà phải luôn sạch sẽ, khô ráo. Không khí thoáng mát, không có mùi hôi. Trần nhà sạch sẽ, không có mạng nhện, hay các kỳ sinh trùng đu bám.

-      Phân loại rác thải, thùng chứa rác: Các hộ lý đã phân loại rác thải từ các phòng mổ, phòng khám chữa bệnh. Các nhân viên vệ sinh kiểm tra lại và bỏ rác thải theo đúng quy định của bệnh viện. Mỗi thùng rác thải sẽ chứa các loại rác đã được phân loại như: Rác thải y tế, rác thải sinh hoạt, rác thải độc hại, rác thải tái chế …

-      Ngăn ngừa nhiễm khuẩn: Bệnh nhân là tác nhân gây truyền nhiễm bệnh từ họ sang người khác. Khi phát hiện vết máu, vết thương xì mủ, chảy dịch … rơi xuống sàn nhà. Cần vệ sinh nhanh chóng bằng hóa chất diệt khuẩn, có tác dụng ngăn chặn kịp thời mầm bệnh.


 Tổng vệ sinh bệnh viện

Dịch vụ vệ sinh bệnh viện

 Vệ sinh bệnh viện thường xuyên giúp tránh nguy cơ lấy nhiễm và tạo môi trường phục hồi tốt cho bệnh nhân. Nếu không đảm bảo thì đây dễ trở thành nơi trung gian lây nhiễm chéo các vi rút, vi khuẩn gây bệnh.

Cũng vì lí do này mà dịch vụ vệ sinh bệnh việnAHS 24H Service được ra đời và cùng chung tay tạo nên một môi trường hồi sức tốt hơn cho mọi người

Tìm hiểu sơ lược về dịch vụ vệ sinh bệnh viện

·         Khá giống với việc vệ sinh nhà ở, văn phòng, đây là công việc lau chùi và giữ vệ sinh cho nơi công cộng.

·         Những nơi công cộng như bệnh viện, trung tâm y tế, trường học có lượng người qua lại mỗi ngày rất đông.

·         Chính vì vậy nếu vệ sinh không đúng cách thì đây là nơi lây truyền nhiễm rất dễ dàng.

·         Vì vậy vệ sinh ở đây là những hoạt động lau chùi và vệ sinh sàn, các đồ đạc dụng cụ y tế.

·         Tuy nhiên vì tính đặc thù của nghành nghê mà công việc này cũng cần những yêu cầu cao hơn.

·         Chuyên viên thực hiện công việc này phải được biết và học qua các khóa học bài giảng về vệ sinh bệnh viện.

·         Bạn cũng phải biết cách phân loại các loại rác thải, đồ dùng. Họ còn cần hiểu rõ các nguyên tắc, qui định làm vệ sinh bệnh viện như thế nào.


 Hút bụi sàn

Các chỉ tiêu đánh giá vệ sinh bệnh viện

 Bệnh viện là nơi đặc biệt quan tâm đến vấn đề vệ sinh, với một môi trường sạch sẽ giúp tránh được nguy cơ lây nhiễm bệnh và tăng thêm sự tin cậy của bện nhân lẫn người nhà của họ.

Việc vệ sinh sạch sẽ mội trường khám và chữa trị bệnh cũng như diệt khuẩn trong bệnh viện đòi hỏi sự tỉ mỉ cao. Nhưng chỉ trong một thời gian ngắn nhất để không làm ảnh hưởng đến những công việc trong bệnh viện.

Chính vì vậy, AHS 24H Service đã cung cấp một dịch vụ vệ sinh định kỳ cho các bệnh viện, phòng khám trong thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Vệ sinh bệnh viện là công việc dọn dẹp và làm sạch các khu vực trong và ngoài bệnh viện. Việc làm sạch được thực hiện theo một quy trình chuẩn, đảm bảo nguyên tắc cơ bản của vệ sinh bệnh viện. Mang đến cho người bệnh và bác sĩ không gian thoải mái, hạn chế lây lan các bệnh truyền nhiễm. 

Để đánh giá bệnh viện có sạch hay không cần dựa trên các tiêu chí nhất định. AHS 24H Service là công ty dịch vụ vệ sinh hàng đầu mang đến những giải pháp vệ sinh tiện dụng và tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Quy trình vệ sinh bệnh viện tại AHS 24H Service được thực hiện nghiêm ngặt với bộ tiêu chí rõ ràng giúp nhà quản lý bệnh viện dễ dàng nắm bắt và kiểm tra chất lượng sau vệ sinh. 


 

Nhân viên vệ sinh bệnh viện 

Đánh giá vệ sinh sàn nhà tại bệnh viện

Khi vệ sinh sàn nhà tại các khu vực lây nhiễm phải sử dụng dung dịch khử khuẩn với nồng độ lớn hơn để đảm bảo virus, vi khuẩn không còn bám trên bề mặt sàn. Mặt sàn được vệ sinh sạch sẽ theo từng khu riêng biệt cho tới khi sạch. 

Yêu cầu: Khi thực hiện vệ sinh sàn nhà trong bệnh viện, nhân viên vệ sinh cần trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ theo quy định và sử dụng các hóa chất an toàn theo quy định của Bộ Y Tế.

Đánh giá vệ sinh trần, tường, cửa trong bệnh viện

 Trần nhà được quét mạng nhện sạch, lau sạch cửa kính, cửa sổ, cửa ra vào, làm sạch chân tường, bề mặt tường. 

Yêu cầu: Khi thực hiện vệ sinh trần, tường, cửa tại bệnh viện, nhân viên vệ sinh cần trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ theo quy định và sử dụng các hóa chất an toàn theo quy định của Bộ Y Tế. 


 

Lau kính bệnh viện

Đánh giá vệ sinh giường, bàn, ghế, nệm trong bệnh viện

Giường, bàn, ghế trong bệnh viện cần được lau sạch với dung dịch khử khuẩn, sau đó lau khô bằng mop sạch. Khi vệ sinh giường, bàn, ghế, đệm trong khu vực lây nhiễm sẽ sử dụng dung dịch khử khuẩn nồng độ cao để đảm bảo vệ sinh và an toàn.

Yêu cầu: Khi thực hiện vệ sinh giường, bàn, ghế, đệm tại bệnh viện, nhân viên vệ sinh cần trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ theo quy định, đặc biệt là khẩu trang và găng tay y tế. Sử dụng các hóa chất an toàn theo quy định của Bộ Y Tế. 


Đánh giá vệ sinh bô, xô, ống xả

 Bô, xô, ống nhả cần được tráng dưới vòi nước chảy và ngâm bằng dung dịch khử khuẩn trong khoảng thời gian quy định. 

Yêu cầu: Nhân viên vệ sinh cần trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ theo quy định, đặc biệt là khẩu trang và găng tay y tế. Sử dụng các hóa chất an toàn theo quy định của Bộ Y Tế. 


Đánh giá vệ sinh phòng mổ tại bệnh viện

Vệ sinh cho phòng mổ phải sử dụng các dụng cụ vệ sinh riêng biệt, phun khử khuẩn không khí trong phòng mổ.

Yêu cầu: Nhân viên vệ sinh cần trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ theo quy định. Sử dụng thiết bị và các hóa chất an toàn dành riêng cho phòng mổ.


 

Vệ sinh phòng cấp cứu

Đánh giá vệ sinh phòng dược

Khu vực này cần được vệ sinh sạch sẽ và khử khuẩn mỗi ngày. Dụng cụ, thiết bị vệ sinh cần được dùng riêng. Sàn nhà được lau trước và sau khi pha chế thuốc. 

Yêu cầu: Nhân viên vệ sinh cần trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ theo quy định. Sử dụng thiết bị và các hóa chất an toàn theo quy định của Bộ Y Tế. 


Đánh giá vệ sinh khu vực ngoại cảnh bệnh viện

Đây là khu vực có nhiều người qua lại thường xuyên do đó cần vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo cảnh quan và không gian bên ngoài bệnh viện được sạch sẽ. 

·        Sân vườn cần được cắt tỉa, thu gom rác thải, lau sạch ghế đá.

·        Hành lang, cầu thang cần quét sạch hoặc sử dụng máy làm sạch sàn khi vệ sinh, lau chùi tay vịn. 

·        Nhà vệ sinh chung cần làm sạch bồn cầu, gương, thu gom giấy vệ sinh đã qua sử dụng, làm sạch sàn nhà, bổ sung giấy vệ sinh và nước rửa tay để đảm bảo an toàn. 

Yêu cầu: Nhân viên vệ sinh cần trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ theo quy định. Sử dụng thiết bị và các hóa chất an toàn theo quy định của Bộ Y Tế. 

 

 Vệ sinh sàn bệnh viện

Vệ sinh bệnh viện có ý nghĩa quan trọng giúp các bác sĩ có môi trường làm việc an toàn và người bệnh sớm hồi phục. Việc vệ sinh cần được thực hiện theo các nguyên tắc chung và được đánh giá bằng các tiêu chí cụ thể giúp nhà quản lý bệnh viện. Dễ dàng kiểm soát chất lượng vệ sinh tại bệnh viện mình.  

Với những thông tin trên đây hy vọng sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa vệ sinh bệnh viện hiện nay cũng như có thể đánh giá được đâu là một bệnh viện an toàn. 


Xem thêm >>> đánh bóng sàn đá

Điểm trung bình : 5.0

Thảo luận

Bình luận

Bài viết mới nhất

blog-thumb
05/05/2021, 1:13 pm
Vệ sinh hàng ngày
blog-thumb
30/04/2021, 1:32 pm
Vệ sinh tòa nhà
blog-thumb
30/04/2021, 12:29 pm
Dịch vụ vệ sinh văn phòng

Thông tin bổ ích